banner

Phân tích - Nhận định

Đất nền vẫn là kênh đầu tư “vua”

Giới đầu tư nhận định, trong năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục chiếm giữ ngôi “vua” và nhận được nhiều sự ưa chuộng từ các nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng.

đất nền khu đô thị an bình tân, nha trang

Lý do đất nền luôn là kênh đầu tư được ưa thích

Theo ông Huỳnh Phước Nghĩa – Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế và Marketing trường Đại học Kinh tế TP.HCM, đất nền là kênh đầu tư an toàn và ổn định với tỷ suất sinh lời hấp dẫn, trung bình trên 20% mỗi năm trong suốt 4 năm vừa qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục giữ vững phong độ này trong thời gian tới.

Đồng quan điểm với ông Nghĩa, Giám đốc đầu tư công ty tư vấn Savills, ông Sử Ngọc Khương cho biết, tích luỹ của người dân nhiều hơn và nhà đất đang trở thành một loại hình “của để dành” đáng giá, bên cạnh vàng và gửi tiết kiệm ngân hàng. Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn sẽ kích thích hoạt động đầu tư ở thị trường đất nền và hình thành mặt bằng giá mới.

Xem thêm: Bí quyết đầu tư đất nền dự án

đất nền dự án thu hút nhà đầu tư

 

Tại sao phân khúc đất nền dự án lại thu hút các nhà đầu tư?

Thị trường bất động sản Nha Trang, Khánh Hòa trong quý 2/2018 có dấu hiệu giảm nhiệt cả về cung và cầu so với quý trước.

Phân khúc căn hộ, dự án căn hộ HUD Building thu hút nhà đầu tư và là dự án căn hộ bán chạy nhất, sau 3 tháng giá trị đã tăng lên từ 10% – 15%.

Phân khúc đất nền vẫn có tính thanh khoản cao nhất so với các phân khúc đầu tư khác và giá trị có thể tăng lên đến hơn 50% chỉ trong vòng 6 tháng, từ báo cáo mới nhất của DKRA về thị trường bất động sản.

Kênh đầu tư an toàn trong thị trường nhiều biến động

Quỹ đất TP. Nha Trang vẫn còn khá tương đối về nguồn dự trữ tại khu vực phía tây Nha Trang. Trong những năm gần đây, TP. Nha Trang đang phát triển mạnh mẽ khu vực phía tây Nha Trang để giải tỏa áp lực cho khu vực trung tâm.

Trong quý 2, thị trường đất nền dự án tại khu vực phía tây Nha Trang thu hút được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư, đạt tỷ lệ giao dịch cao. Trong đó nổi bật có dự án khu đô thị An Bình Tân tọa lạc tại phường Phước Long, TP. Nha Trang, hiện tại dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, có sổ đỏ riêng từng lô và đang được chào bán với mức giá từ 1,8 – 2,2 tỷ/lô.

đất nền dự án là kênh đầu tư an toàn trong thị trường biến động

Thị trường bất động sản nhiều biến động, phân khúc đất nền là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư thông minh

Chính sách đầu tư mở rộng thành phố và sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng tại phía tây Nha Trang đã kích thích làm tăng mặt bằng giá bất động sản tại đây. Cùng với tâm lý “của để dành” vì vậy nhu cầu mua đất là kênh đầu tư ưu chuộng của người dân.

Xem thêm: Đất nền dự án phía tây Nha Trang, nơi trú ẩn an toàn

3 điều cần lưu ý khi đầu tư đất nền

Thứ nhất, tìm hiểu kỹ về quy hoạch, giấy tờ pháp lý. Việc thiếu kiến thức về thủ tục pháp lý trong việc mua bán bất động sản là lý do lớn nhất khiến nhiều người mắc “bẫy” lừa đảo. Trước khi đầu tư vào một lô đất nền người đầu tư cần phải tìm hiểu rõ ràng về những giấy tờ quan trọng như: sổ đỏ, hợp đồng, … không nên mua đất nền trong giai đoạn chưa có sổ riêng, tách sổ. Đối với đất nền dự án, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, thủ tục, hợp đồng, tiến độ thanh toán, … chỉ nên mua đất nền dự án có sổ đỏ, hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng chuyển nhượng.

Thứ hai, định giá đúng theo giá trị thực của của lô đất. Giá trị của lô đất nằm ở tiềm lực phát triển của nó trong tương lai. Với những nhà đầu tư, đây là điều vô cùng quan trọng. Đừng vội vàng khi ra quyết định đầu tư một lô đất nền chỉ vì giá rẻ trong khi chưa tìm hiểu về vị trí, quy hoạch và giấy tờ pháp lý một cách rõ ràng, bạn có thể sẽ mua nhầm một lô đất “chết”, không giá trị sử dụng cao hoặc thậm chí là không có giá trị.

Thứ ba, nhận định về cơ sở hạ tầng và dân cư. Thực tế, đất nền chỉ thật sự có giá trị hoặc giữ vững được chuỗi giá trị sau chu kỳ tăng trưởng nếu hội tụ được các tiêu chí sau: nằm trong khu vực phát triển đô thị, quy hoạch hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ, kinh tế vùng phát triển.

TÙNG HUY

Tìm kiếm bất động sản

Đã có hơn 102 sản phẩm bất động sản