banner

Hướng dẫn

Bí quyết đầu tư đất nền dự án

Đầu tư đất nền là kênh đầu tư ổn định, an toàn và tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố liên quan tạo nên giá trị lô đất. Vậy nên đầu tư đất nền dự án như thế nào?

Tham khảo nhanh: Bảng giá rao bán các dự án đất nền tại Nha Trang

đất nền dự án tại khu đô thị an bình tân

Đầu tư đất nền dự án đảm bảo về yếu tố pháp lý

Hồ sơ pháp lý của dự án cần đầy đủ và rõ ràng, gồm có hồ sơ năng lực, thuyết minh dự án, thiết kế xây dựng, … Quan trọng nhất là quyết định bàn giao đất và bản quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 được phê duyệt.

sổ hồng có tính pháp lý cao

Hiện nay, các chủ đầu tư thường mua đất từ trong dân và lập dự án tách thửa và chia thửa không đúng quy định, cũng như chưa đảm bảo được hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch và kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật hiện hữu. Do đó, giá đất nền rẻ tuy có một sức hút lớn, nhưng cũng đừng vì thế mà bạn bỏ qua tính pháp lý của dự án mà mình đã chọn.

Nhà đầu tư đất nền dự án nên mua những lô đất nền dự án đã có Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai hoặc Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sẽ là tốt nhất nếu như dự án đó đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Đầu tư đất nền dự án có vị trí tốt

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu hấp dẫn các nhà đầu tư đất nền dự án. Một dự án bất động sản có vị trí tốt trước hết phải nằm trong khu vực dân cư đông đúc, kết nối đầy đủ đến hạ tầng “điện – đường – trường – trạm” và có vị trí nằm trong khu vực quy hoạch phát triển khu đô thị, dân cư, hoặc các trung tâm hành chính, kinh tế.

Dự án đó có vị trí gần biển, gần sông hoặc gần hồ thì giá trị lại được nâng cao hơn nữa bởi môi trường sinh thái cũng là lý do người mua sẵn sàng chi trả cao hơn để có được.

Bạn nên chọn mua tại những nơi có kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện, có đầy đủ những tiện ích để đáp ứng nhu cầu cơ bản của một gia đình ví dụ như chợ, trường học, bệnh viện, hàng quán ăn uống hoặc cao cấp hơn đó là trung tâm thương mại, siêu thị, khu phức hợp thể dục thể thao, hồ bơi, …

đầy đủ tiện ích nội ngoại khu

Đầy đủ các tiện ích sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân

Đầu tư đất nền dự án có hạ tầng giao thông hoàn thiện

Hạ tầng giao thông cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để quyết định có nên đầu tư vào một dự án hay không. Sẽ là một khoảng thời gian dài kể từ khi có quy hoạch giao thông đến khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động.

Vậy nên tốt nhất, bạn nên đầu tư đất nền dự án tại nơi có hạ tầng giao thông hoàn thiện hoặc tối thiểu dự án hạ tầng giao thông đó đã có quy hoạch rõ ràng và có thời hạn bàn giao cụ thể.

Đối với mục đích đầu tư đất nền dự án để an cư, bạn cần phải chọn những vị trí có kết nối giao thông thuận lợi để đi làm và sinh hoạt hàng ngày. Và với những nhà đầu tư đất nền dự án để kiếm lợi nhuận thì yếu tố hạ tầng giao thông cũng giúp bạn nâng cao tính thanh khoản và giá trị của lô đất mà bạn đầu tư.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về quy hoạch giao thông bằng cách liên hệ UBND địa phương, xem tin tức báo chí hoặc nhờ các dịch vụ tư vấn, …

hạ tầng giao thông đường số 4 đã hoàn thiện

Đầu tư đất nền dự án có chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư sẽ là yếu tố quyết định dự án có hoàn thành đúng chất lượng và tiến độ như đã cam kết hay không. Bạn sẽ giảm thiểu tối đa các rủi ro khi đầu tư đất nền dự án nếu bạn đầu tư vào một dự án được thực hiển bởi một chủ đầu tư uy tín.

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu về chủ đầu tư như tìm hiểu thông tin trên trang website của doanh nghiệp, trên các trang báo chính thống, thông qua dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản, thông qua người môi giới uy tín, …

Đầu tư đất nền dự án có mức giá bán hợp lý

Bạn nên mua đất nền dự án có giá bán đúng theo giá trị thực của nó.

Điều bạn cần lưu ý ở đây là giá bán hợp lý. Trường hợp có một thửa đất nền dự án được rao bán với giá quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường, nhiều người mua chưa có kinh nghiệm thường sẽ dễ xuống tiền ngay khi chưa suy nghĩ kỹ. Đây có thể là cơ hội nhưng khả năng cao vẫn là rủi ro. Giá bán đất nền dự án thường chỉ thấp hơn mặt bằng chung một chút để dễ cạnh tranh và thu hút người mua.

Vậy nên khi gặp phải trường hợp trên, bạn nên tìm hiểu kỹ về tính pháp lý, cơ sở hạ tầng và chủ đầu tư của dự án đó trước khi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo giá rao bán các dự án đất nền tại Nha Trang hiện nay:

  • Tin rao bán đất nền dự án tại khu đô thị An Bình Tân, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Tin rao bán đất nền dự án tại khu đô thị Lê Hồng Phong 1, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Tin rao bán đất nền dự án tại khu đô thị Lê Hồng Phong 2, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Tin rao bán đất nền dự án tại khu đô thị VCN Phước Hải, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Tin rao bán đất nền dự án tại khu đô thị VCN Phước Long 1, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.
  • Tin rao bán đất nền dự án tại khu đô thị Mỹ Gia, TP. Nha Trang, Khánh Hòa.
Từ khóa tìm kiếm:
Tin liên quan
Tìm kiếm bất động sản

Đã có hơn 102 sản phẩm bất động sản